Tin tổng hợp
 
Forbes vinh danh Vicostone top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
8/16/19 7:19 PM

Trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh 2019 diễn ra tại TPHCM ngày 15/8, tạp chí Forbes đã tổ chức lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019.

Ông Lưu Công An, Phó Tổng giám đốc Vicostone đại diện công ty nhận giải thưởng

Mùa thứ 7, Forbes công bố danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”, với nhiều  tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản như Coteccons, Hòa Bình, Hòa Phát, Vicostone…, trong đó Công ty CP Vicostone lần thứ 5 liên tiếp được xếp hạng trong nhóm này căn cứ vào kết quả đánh giá các chỉ số tăng trưởng kép đáng ghi nhận về doanh thu, lợi nhuận trên vốn và lợi nhuận trên cổ phiếu cũng như những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách đạt 127.530 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19,2%. Tổng giá trị vốn hóa 50 công ty đạt 94 tỉ đô la Mỹ, tương đương 63% vốn hóa hai sàn niêm yết vào trung tuần tháng 5.2019.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc VICOSTONE cho biết “Năm 2018 đánh dấu kết quả kinh doanh ấn tượng của VICOSTONE trong suốt năm năm từ 2014 đến 2018. Tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) của doanh thu và lợi nhuận trước thuế của công ty trong giai đoạn này tương ứng đạt mức gần 30% và 80%. Cổ tức bằng tiền chi trả hàng năm giai đoạn này đạt từ 20% đến 40%. Đây là mức cao so với trung bình thị trường ngành vật liệu xây dựng nói riêng và thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung trong bối cảnh kinh tế có nhiều diễn biến phức tạp. Sự công nhận của Forbes Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với những nỗ lực và sáng tạo không ngừng của VICOSTONE trong việc duy trì vị trí thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp hàng đầu thế giới và Việt Nam. Đây cũng là sự minh chứng cụ thể cho sức mạnh tập thể, giá trị "đáng tin cậy" của con người VICOSTONE và chiến lược đúng đắn của Ban Lãnh đạo Công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.”

Năm 2018, tổng doanh thu của Vicostone là 4.564,50 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của gần 700 người lao động là trên 18,68 triệu/người/tháng, tăng trưởng 9,74% so với năm 2017. Tính chung 6 tháng đầu năm 2019, VICOSTONE đạt 2.539,72 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 17% so với cùng kỳ, đồng thời thu về 670,25 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 29% so với nửa đầu năm 2018. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) tương ứng ở mức 3.933 đồng. Ngoài ra, VICOSTONE đã hoàn thành giao dịch nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A tại Công ty TNHH MTV Đầu tư và Chế biến khoáng sản Phenikaa Huế.

VICOSTONE® là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp và là một trong các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa. Trên cơ sở công nghệ được chuyển giao từ hãng Breton (Ý), VICOSTONE đã nghiên cứu, áp dụng thành công bí quyết công nghệ độc đáo, riêng có của mình, kết hợp với sự cải tiến không ngừng để tạo ra những sản phẩm hàng đầu cả về chất lượng và thẩm mỹ. Sản phẩm VICOSTONE đạt tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về chất lượng và được cấp các chứng chỉ quốc tế bao gồm NSF, Greenguard Gold, dấu CE về độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, đảm bảo ngừa vi khuẩn, chống bám bẩn vượt trội. VICOSTONE hiện là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và giới chuyên môn về vật liệu bề mặt nội thất tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, chinh phục các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu…

Từ đầu năm 2019, VICOSTONE liên tục vinh dự được nhận những giải thưởng uy tín như TOP 10 Công ty vật liệu xây dựng uy tín, TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2019, Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2019... 


Minh Tuấn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE