Xây dựng nông thôn mới
 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định công nhận huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

 

Nhờ thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã có những chuyển biến tích cực về mọi mặt. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng tập trung, đa ngành nghề, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện.

 

Trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Đặc biệt, nhiều địa phương tập trung phát triển sản xuất, đã có nhiều mô hình mới đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

 

Với mục tiêu phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), huyện Thanh Oai đang nỗ lực hoàn thành nhiều nhiệm vụ để đạt mục tiêu đề ra.

 

Ninh Bình phấn đấu hết năm 2019 có thêm ít nhất 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí, bình quân toàn tỉnh đạt 18,1 tiêu chí/xã.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định công nhận huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

 

Hiện nay, nhiều địa phương của Hà Tĩnh đang được du khách mệnh danh là “nơi đáng sống”. Điều đó có được là từ kết quả của Chương trình xây dựng nông thôn mới đang thực hiện thành công ở Hà Tĩnh. Để có được kết quả như vậy, Hà Tĩnh đã phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo của cả hệ thống chính trị ở cơ sở cùng chung tay với người dân xây dựng nông thôn mới.

 

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn vùng nông thôn TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2018-2020. Các tiêu chí để xét duyệt gồm: Sản xuất - thu nhập - hộ nghèo, giáo dục - y tế - văn hóa, an ninh trật tự - hành chính công, môi trường.

 

Là một huyện vùng xa và có số xã nhiều hơn so với các huyện ngoại thành của Thủ đô nên việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Ba Vì còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, từ nay đến cuối năm, huyện Ba Vì sẽ phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 15/30 xã.

 

Sáng 21/11, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “15 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các sở, ban ngành, cán bộ mặt trận các cấp trong tỉnh.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE